Tôm hùm là một loại hải sản rất được mọi người yêu thích, bởi tôm hùm có hương vị thơm ngon, cung cấp nhiều dưỡng chất và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Để chọn mua một con tôm hùm ngon, xứng đáng với giá tiền đã bỏ ra, thì bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé:

Chọn tôm hùm còn sống

Đầu tiên bạn muốn chọn một con tôm hùm tươi, ngon thì tôm hùm phải còn sống khỏe mạnh và đang bơi lội tung tăng dưới nước, khi cầm tôm hùm lên phần thân của tôm hùm cong lại, và nó vẫy đạp mạnh.

Bạn nên chọn những con tôm hùm có trọng lượng từ 1.3 - 1.5kg thì ngon nhất, khi chế biến tôm hùm sẽ không mất quá nhiều thời gian và không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Quan sát màu sắc và càng tôm hùm

Tôm hùm tươi có lớp vỏ ngoài cứng bóng loáng, đẹp màu sắc tươi sáng. Càng tôm hùm phải chắc khỏe xanh trong vẫn còn hoạt động và có màu sắc xanh trong.

cach chon tom hum ngon

Quan sát phần khớp nối giữa đầu và thân tôm hùm

Nên chọn những con tôm có phần khớp nối giữa đầu và mình khít nhau, những con tôm hùm đó vừa mới chết, thịt của nó vẫn còn tươi, ngon.

chon tom hum ngon

Không nên chọn tôm hùm có phần thịt bị lồi lên giữa khớp nối, vì những con tôm đó là tôm đã chết lâu, không còn tươi nữa.

Càng tôm hùm không bị rụng rời & không bị chảy nhớt

Không nên chọn những tôm hùm có càng và chân mỏng manh, dễ gãy rụng, những con tôm hùm đó không còn ngon nữa.

chon tom hum ngon

Khi chạm vào những con tôm chảy nhớt hoặc những con có mùi hôi bốc lên thì bạn không nên chọn những con tôm hùm đó, vì nó là những con tôm đã chết lâu, không nên mua những con tôm này.

Với các mẹo cách chọn mua tôm hùm tươi ngon trên, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc các bạn có những bữa ăn thật ngon bên gia đình và bạn bè.